PHẪU THUẬT NÂNG CỔ

Nâng cổ là một thủ thuật thẩm mỹ nhằm loại bỏ vùng da và mỡ thừa xung quanh quai hàm, từ đó giúp bạn có một chiếc cổ thanh mảnh và trẻ trung hơn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật nâng cổ nhé.

daydreaming distracted girl in class

PHẪU THUẬT NÂNG CỔ

Tổng quan

Nâng cổ là một thủ thuật thẩm mỹ nhằm loại bỏ vùng da và mỡ thừa xung quanh quai hàm, từ đó giúp bạn có một chiếc cổ thanh mảnh và trẻ trung hơn. Kết quả của phẫu thuật có thể tồn tại lâu dài, nhưng phẫu thuật này không thể ngăn chặn quá trình lão hóa diễn ra.

Tại sao cần thực hiện

Nâng cơ cổ được thực hiện để giảm các dấu hiệu lão hóa ở phần dưới của khuôn mặt. Nó thường được thực hiện như một phần của quá trình nâng mặt (face-lift).

Rủi ro

Các rủi ro liên quan đến phẫu thuật nâng cổ có thể bao gồm:

  • Chảy máu bên dưới da (tụ máu)

  • Phản ứng của cơ thể với thuốc mê

  • Sẹo 

  • Các cục máu đông

  • Sự nhiễm trùng

  • Tổn thương dây thần kinh

  • Mất vùng da phẫu thuật

  • Vết thương hở

Một rủi ro khác có thể xảy ra khi thực hiện phẫu thuật nâng cổ là bạn có thể không hài lòng với kết quả của mình. Trong tình huống này, thực hiện cuộc phẫu thuật khác có thể là một lựa chọn.

Bạn cần chuẩn bị như thế nào?

Thực phẩm và thuốc

Bác sĩ có thể yêu cầu bạn ngừng dùng aspirin hoặc các loại thuốc chống đông máu khác vài ngày trước khi phẫu thuật. Chúng có thể bao gồm warfarin (Coumadin, Jantoven), heparin và aspirin và các loại thuốc khác như ibuprofen (Advil, Motrin IB, những loại khác).

Các biện pháp khác

Bởi vì hút thuốc lá làm tăng nếp nhăn trên da và làm chậm quá trình phục hồi và chữa bệnh, bác sĩ sẽ khuyên bạn bỏ hút thuốc trước khi thực hiện phẫu thuật nâng cổ.

Lên kế hoạch sắp xếp chuyến xe về nhà sau khi phẫu thuật và nhờ một người thân ở lại với bạn trong đêm đầu tiên sau khi làm thủ thuật.

Quá trình thực hiện

Trước khi làm thủ thuật

Trước khi bạn thực hiện phẫu thuật nâng cổ, bác sĩ sẽ tham khảo ý kiến ​​của bạn để đánh giá sức khỏe tổng thể, thảo luận về các mục tiêu và mong đợi phẫu thuật của bạn. Sau đó bác sĩ sẽ quyết định phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất với bạn. Họ có thể đề xuất các thủ thuật bổ sung - chẳng hạn như nâng chân mày, phẫu thuật mí mắt hoặc tái tạo bề mặt da - có thể giúp mang lại cho bạn kết quả như mong muốn.

Khuôn mặt của bạn sẽ được kiểm tra, đo vẽ và chụp ảnh để bạn có thể so sánh diện mạo của mình trước và sau khi phẫu thuật.

Trong quá trình

Phẫu thuật nâng cổ có thể được thực hiện cùng với thuốc an thần và thuốc gây tê cục bộ, trong đó chỉ một phần cơ thể bạn mất cảm giác hoặc được gây mê toàn thân.

Hút mỡ là thủ thuật được sử dụng phổ biến nhất. Bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường nhỏ phía sau mỗi tai và dưới cằm. Thiết bị chuyên dụng được sử dụng để hút mỡ vùng hàm và dưới cằm. Nếu làn da của bạn không có tính đàn hồi và lý do duy nhất khiến bạn không hài lòng với vẻ ngoài của mình là do mỡ ở vùng cổ, thì hút mỡ có thể là lựa chọn phù hợp nhất.

Tuy nhiên, hút mỡ sẽ không khắc phục được các vấn đề về cấu trúc của hình dáng cổ bạn. Bác sĩ sẽ thảo luận về loại phẫu thuật phù hợp nhất với bạn, tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm kết quả mong muốn, chi phí và nguyên nhân khiến bạn không hài lòng với cổ.

Sau khi làm thủ thuật

Sau khi nâng cổ, bạn có thể bị sưng và bầm tím.

Bạn có thể cần mặc một trang phục đặc biệt có tác dụng nén cổ và giúp giảm sưng tấy. Bạn cũng cần giữ thẳng đầu của mình nâng cao hơn tim. Không được vặn hoặc bẻ cổ.

Kết quả

Có thể mất vài tuần đến vài tháng để vết sưng và bầm tím biến mất hoàn toàn, lên đến 6 tháng để vết sẹo do mổ mờ đi. Trong khi đó, hãy chú ý bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, không mặc quần áo trùm kín đầu và nhẹ nhàng với các vết mổ.

 

 
Có thể bạn quan tâm?
PHẪU THUẬT THAY KHỚP GỐI

PHẪU THUẬT THAY KHỚP GỐI

Phẫu thuật thay khớp gối có thể được sử dụng để giúp giảm đau cũng như phục hồi chức năng khớp gối. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về cách thực hiện phẫu thuật thay khớp gối nhé.
administrator
PHẪU THUẬT NỘI SOI TUYẾN TIỀN LIỆT (TURP)

PHẪU THUẬT NỘI SOI TUYẾN TIỀN LIỆT (TURP)

Cắt bỏ tuyến tiền liệt qua nội soi (TURP) là một phẫu thuật được sử dụng để điều trị các vấn đề về tiết niệu do tuyến tiền liệt phì đại gây ra. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật nội soi cắt tuyến tiền liệt nhé.
administrator
MÁY TẠO NHỊP TIM

MÁY TẠO NHỊP TIM

Máy tạo nhịp tim là một thiết bị nhỏ được đặt (cấy ghép) vào ngực để giúp kiểm soát nhịp tim. Nó được sử dụng để ngăn tim đập quá chậm. Cấy máy tạo nhịp tim trong ngực đòi hỏi một thủ tục phẫu thuật.
administrator
PHẪU THUẬT CẮT DÂY THẦN KINH BẰNG SÓNG CAO TẦN

PHẪU THUẬT CẮT DÂY THẦN KINH BẰNG SÓNG CAO TẦN

Cắt dây thần kinh bằng sóng cao tần được sử dụng để tạm thời tắt khả năng gửi tín hiệu đau của chúng. Thủ thuật này được sử dụng phổ biến nhất cho các cơn đau ở lưng, cổ, mông, đôi khi là đau khớp vai, đầu gối hoặc khớp háng trong thời gian dài.
administrator
CHỤP X-QUANG ĐẠI TRÀNG VỚI THUỐC CẢN QUANG BARI

CHỤP X-QUANG ĐẠI TRÀNG VỚI THUỐC CẢN QUANG BARI

Chụp X-quang đại tràng với thuốc cản quang bari giúp quan sát ruột già.
administrator
XÉT NGHIỆM FIBRONECTIN BÀO THAI

XÉT NGHIỆM FIBRONECTIN BÀO THAI

Xét nghiệm fibronectin của bào thai được sử dụng để loại trừ tình trạng chuyển dạ sinh non. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về xét nghiệm fibronectin nhé.
administrator
ĐIỆN CƠ (EMG)

ĐIỆN CƠ (EMG)

Điện cơ (EMG) là một thủ thuật chẩn đoán để đánh giá sức khỏe của cơ và các tế bào thần kinh có chức năng điều khiển chúng. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về thủ thuật điện cơ nhé.
administrator
TIÊM PHÒNG DỊ ỨNG - LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH

TIÊM PHÒNG DỊ ỨNG - LIỆU PHÁP MIỄN DỊCH

Tiêm phòng là một phương pháp giúp bạn ngăn ngừa cũng như giảm triệu chứng của các cơn dị ứng. Bên cạnh những lợi ích thì tiêm phòng dị ứng cũng có nhiều nguy cơ rủi ro khác. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về tiêm phòng dị ứng nhé
administrator