PHẪU THUẬT NÂNG CỔ

Nâng cổ là một thủ thuật thẩm mỹ nhằm loại bỏ vùng da và mỡ thừa xung quanh quai hàm, từ đó giúp bạn có một chiếc cổ thanh mảnh và trẻ trung hơn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật nâng cổ nhé.

daydreaming distracted girl in class

PHẪU THUẬT NÂNG CỔ

Tổng quan

Nâng cổ là một thủ thuật thẩm mỹ nhằm loại bỏ vùng da và mỡ thừa xung quanh quai hàm, từ đó giúp bạn có một chiếc cổ thanh mảnh và trẻ trung hơn. Kết quả của phẫu thuật có thể tồn tại lâu dài, nhưng phẫu thuật này không thể ngăn chặn quá trình lão hóa diễn ra.

Tại sao cần thực hiện

Nâng cơ cổ được thực hiện để giảm các dấu hiệu lão hóa ở phần dưới của khuôn mặt. Nó thường được thực hiện như một phần của quá trình nâng mặt (face-lift).

Rủi ro

Các rủi ro liên quan đến phẫu thuật nâng cổ có thể bao gồm:

  • Chảy máu bên dưới da (tụ máu)

  • Phản ứng của cơ thể với thuốc mê

  • Sẹo 

  • Các cục máu đông

  • Sự nhiễm trùng

  • Tổn thương dây thần kinh

  • Mất vùng da phẫu thuật

  • Vết thương hở

Một rủi ro khác có thể xảy ra khi thực hiện phẫu thuật nâng cổ là bạn có thể không hài lòng với kết quả của mình. Trong tình huống này, thực hiện cuộc phẫu thuật khác có thể là một lựa chọn.

Bạn cần chuẩn bị như thế nào?

Thực phẩm và thuốc

Bác sĩ có thể yêu cầu bạn ngừng dùng aspirin hoặc các loại thuốc chống đông máu khác vài ngày trước khi phẫu thuật. Chúng có thể bao gồm warfarin (Coumadin, Jantoven), heparin và aspirin và các loại thuốc khác như ibuprofen (Advil, Motrin IB, những loại khác).

Các biện pháp khác

Bởi vì hút thuốc lá làm tăng nếp nhăn trên da và làm chậm quá trình phục hồi và chữa bệnh, bác sĩ sẽ khuyên bạn bỏ hút thuốc trước khi thực hiện phẫu thuật nâng cổ.

Lên kế hoạch sắp xếp chuyến xe về nhà sau khi phẫu thuật và nhờ một người thân ở lại với bạn trong đêm đầu tiên sau khi làm thủ thuật.

Quá trình thực hiện

Trước khi làm thủ thuật

Trước khi bạn thực hiện phẫu thuật nâng cổ, bác sĩ sẽ tham khảo ý kiến ​​của bạn để đánh giá sức khỏe tổng thể, thảo luận về các mục tiêu và mong đợi phẫu thuật của bạn. Sau đó bác sĩ sẽ quyết định phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất với bạn. Họ có thể đề xuất các thủ thuật bổ sung - chẳng hạn như nâng chân mày, phẫu thuật mí mắt hoặc tái tạo bề mặt da - có thể giúp mang lại cho bạn kết quả như mong muốn.

Khuôn mặt của bạn sẽ được kiểm tra, đo vẽ và chụp ảnh để bạn có thể so sánh diện mạo của mình trước và sau khi phẫu thuật.

Trong quá trình

Phẫu thuật nâng cổ có thể được thực hiện cùng với thuốc an thần và thuốc gây tê cục bộ, trong đó chỉ một phần cơ thể bạn mất cảm giác hoặc được gây mê toàn thân.

Hút mỡ là thủ thuật được sử dụng phổ biến nhất. Bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường nhỏ phía sau mỗi tai và dưới cằm. Thiết bị chuyên dụng được sử dụng để hút mỡ vùng hàm và dưới cằm. Nếu làn da của bạn không có tính đàn hồi và lý do duy nhất khiến bạn không hài lòng với vẻ ngoài của mình là do mỡ ở vùng cổ, thì hút mỡ có thể là lựa chọn phù hợp nhất.

Tuy nhiên, hút mỡ sẽ không khắc phục được các vấn đề về cấu trúc của hình dáng cổ bạn. Bác sĩ sẽ thảo luận về loại phẫu thuật phù hợp nhất với bạn, tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm kết quả mong muốn, chi phí và nguyên nhân khiến bạn không hài lòng với cổ.

Sau khi làm thủ thuật

Sau khi nâng cổ, bạn có thể bị sưng và bầm tím.

Bạn có thể cần mặc một trang phục đặc biệt có tác dụng nén cổ và giúp giảm sưng tấy. Bạn cũng cần giữ thẳng đầu của mình nâng cao hơn tim. Không được vặn hoặc bẻ cổ.

Kết quả

Có thể mất vài tuần đến vài tháng để vết sưng và bầm tím biến mất hoàn toàn, lên đến 6 tháng để vết sẹo do mổ mờ đi. Trong khi đó, hãy chú ý bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, không mặc quần áo trùm kín đầu và nhẹ nhàng với các vết mổ.

 

 
Có thể bạn quan tâm?
NỘI SOI ĐẠI TRÀNG SIGMA

NỘI SOI ĐẠI TRÀNG SIGMA

Nội soi đại tràng sigma là một xét nghiệm được sử dụng để quan sát bên trong trực tràng, đại tràng sigma và hầu hết phần đại tràng đi xuống và có thể lấy mẫu mô (sinh thiết) nếu cần. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về xét nghiệm nội soi đại tràng sigma nhé.
administrator
CẤY GHÉP THẬN TỪ NGƯỜI HIẾN TẶNG CÒN SỐNG

CẤY GHÉP THẬN TỪ NGƯỜI HIẾN TẶNG CÒN SỐNG

administrator
ĐO HUYẾT ÁP

ĐO HUYẾT ÁP

Đo huyết áp là một hoạt động có thể giúp bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, là một phần của không thể thiếu trong mỗi cuộc khám sức khỏe. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về đo huyết áp đúng cách nhé
administrator
THÔI MIÊN

THÔI MIÊN

Thôi miên là một phương pháp có thể được sử dụng để giúp bạn kiểm soát các hành vi không mong muốn hoặc để giúp bạn đối phó tốt hơn với lo lắng hoặc đau đớn.
administrator
SINH THIẾT VÀ CẮT BỎ KHỐI U BÀNG QUANG SAU UNG THƯ

SINH THIẾT VÀ CẮT BỎ KHỐI U BÀNG QUANG SAU UNG THƯ

Phẫu thuật cắt bỏ khối u bàng quang (TURBT) có thể bao gồm cả sinh thiết và cắt bỏ khối u (loại bỏ). Vì thủ thuật thực hiện qua niệu đạo nên không cần thiết phải thực hiện vết rạch. Phẫu thuật có thể giúp ngăn ngừa ung thư xâm lấn vào thành cơ.
administrator
GHÉP GAN TỪ NGƯỜI HIẾN TẶNG CÒN SỐNG

GHÉP GAN TỪ NGƯỜI HIẾN TẶNG CÒN SỐNG

administrator
CẤY GHÉP THẬN

CẤY GHÉP THẬN

Cấy ghép thận là một cuộc phẫu thuật có thể giúp những người bị bệnh thận giai đoạn cuối duy trì sự sống.
administrator
XÉT NGHIỆM HEMATOCRIT

XÉT NGHIỆM HEMATOCRIT

Xét nghiệm hematocrit giúp cho biết tỷ lệ tế bào hồng cầu trong máu của bạn, từ đó giúp hỗ trợ chẩn đoán một số bệnh lý. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về xét nghiệm hematocrit nhé.
administrator