TIÊM FILLER LÀM GIẢM NẾP NHĂN

Tiêm filler là một thủ thuật có thể giúp bạn có một vẻ bề ngoài trẻ trung hơn.

daydreaming distracted girl in class

TIÊM FILLER LÀM GIẢM NẾP NHĂN

Tổng quan

Chất làm đầy (filler) là những chất được tiêm vào da để làm phẳng các nếp nhăn và khiến chúng ít được nhìn thấy hơn. Thủ thuật tiêm chất làm đầy khuôn mặt nói chung là một thủ tục ngoại trú được thực hiện cùng với thuốc tê. Thủ tục này mất khoảng 1 giờ.

Bạn có thể bị khó chịu nhẹ, bầm tím và sưng tấy lên đến 1 tuần. Sau khi hết sưng, bạn có thể cần tiêm thuốc để có kết quả tốt nhất. Hiệu quả của thủ thuật kéo dài bao lâu phụ thuộc vào loại nếp nhăn và chất làm đầy, cùng với các yếu tố khác.

Chất làm đầy khuôn mặt thường không được sử dụng cho những người bị suy giảm hệ thống miễn dịch hoặc những người dùng thuốc chống đông máu.

Các loại chất làm đầy (filler) khuôn mặt

Các chất làm đầy được sử dụng bao gồm:

 • Axit hyaluronic (Restylane, Juvederm, những loại khác). Thành phần tự nhiên này của mô liên kết của da là chất làm đầy phổ biến nhất được sử dụng trong làm giảm nếp nhăn. Kết quả thường kéo dài từ 6 - 12 tháng.

 • Canxi hydroxylapatite (Radiesse). Chất làm đầy này được sử dụng để tạo đường nét cho quai hàm, khôi phục vùng má, điều trị các nếp nhăn sâu và nếp gấp da. Kết quả kéo dài đến một năm khi sử dụng để tái tạo đường viền và 3 năm khi sử dụng để làm giảm các nếp nhăn.

 • Ghép mỡ. Với phương pháp này, mỡ được lấy ra từ vùng bụng dưới hoặc vị trí khác thông qua phương pháp hút mỡ. Sau đó, nó được tiêm qua các vết rạch nhỏ vào má, thái dương, môi hoặc trán. Các tác động có thể tồn tại vĩnh viễn. Nhưng để đạt được kết quả như mong muốn thường cần nhiều hơn một phiên điều trị cũng như phải làm đầy vùng da do cơ thể tái hấp thu một phần chất béo.

 • Chất làm đầy mô mềm vĩnh viễn (Bellafill). Chất làm đầy này được sử dụng để làm phẳng các nếp nhăn sâu quanh miệng. Cơ thể không thể hấp thụ loại chất làm đầy này, vì vậy nó không cần phải thực hiện lại. Chất làm đầy mô mềm vĩnh viễn thường không được khuyến khích như một phương pháp điều trị đầu tiên.

 • Axit poly-L-lactic (Sculptra). Sản phẩm này được sử dụng để phục hồi thể tích da mặt bị mất do lão hóa hoặc bệnh tật. Hai hoặc ba phiên điều trị thường được yêu cầu thực hiện. Hiệu quả kéo dài đến hai năm.

Rủi ro

Như với bất kỳ thủ thuật nào, tiêm chất làm đầy da mặt để xóa nếp nhăn có những rủi ro, bao gồm:

 • Phản ứng dị ứng tại chỗ tiêm hoặc khắp cơ thể

 • Sưng và viêm

 • Thay đổi màu da (tăng sắc tố sau viêm) trên da nâu hoặc da đen

 • Đau nhẹ

 • Chảy máu hoặc bầm tím tại chỗ tiêm

 • Sự nhiễm trùng

 • Sẹo

 • Các bất thường về bề mặt, đường nét và độ săn chắc của da

 • Hiếm khi là tổn thương mạch máu

 

 
Có thể bạn quan tâm?
PHẪU THUẬT CẮT BỎ U XƠ

PHẪU THUẬT CẮT BỎ U XƠ

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ là một thủ thuật phẫu thuật rất phổ biến để loại bỏ u xơ tử cung. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật cắt bỏ u xơ nhé.
administrator
TÁI TẠO DÂY CHẰNG CHÉO TRƯỚC

TÁI TẠO DÂY CHẰNG CHÉO TRƯỚC

Tái tạo dây chằng chéo trước là phẫu thuật giúp điều trị tình trạng chấn thương dây chằng. Kết hợp với các bài tập phục hồi chức năng có thể giúp bạn nhanh chóng cải thiện chất lượng cuộc sống. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về tái tạo dây chằng chéo trước nhé
administrator
THUỐC GIÃN PHẾ QUẢN

THUỐC GIÃN PHẾ QUẢN

Thuốc giãn phế quản giúp làm giảm triệu chứng của bệnh bệnh hen suyễn, COPD và các triệu chứng tình trạng phổi khác bằng cách thư giãn các cơ xung quanh đường thở và giúp làm sạch chất nhầy khỏi phổi. Thuốc giãn phế quản có ở dạng tác dụng dài và dạng tác dụng ngắn. Bạn có thể dùng chúng dưới dạng thuốc hít, dung dịch phun sương hoặc viên uống. Các tác dụng phụ có thể bao gồm khô miệng, tăng động, buồn nôn và nôn mửa.
administrator
GHÉP GAN TỪ NGƯỜI HIẾN TẶNG CÒN SỐNG

GHÉP GAN TỪ NGƯỜI HIẾN TẶNG CÒN SỐNG

administrator
SINH THIẾT VÚ

SINH THIẾT VÚ

Sinh thiết vú là thủ thuật hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý ung thư vú
administrator
NHỔ RĂNG KHÔN

NHỔ RĂNG KHÔN

Nhổ răng khôn là một thủ thuật phẫu thuật được thực hiện để điều trị tình trạng đau, nhiễm trùng, các vấn đề răng miệng khác hoặc đôi khi được chỉ định trong khi không có triệu chứng gì.
administrator
QUE CẤY TRÁNH THAI

QUE CẤY TRÁNH THAI

Que cấy tránh thai là một phương pháp kiểm soát sinh sản lâu dài của phụ nữ, hoạt động với cơ chế giúp làm đặc chất nhầy cổ tử cung và làm mỏng lớp niêm mạc tử cung (nội mạc tử cung).
administrator
PHẪU THUẬT HÀM

PHẪU THUẬT HÀM

Phẫu thuật hàm, còn được gọi là phẫu thuật chỉnh hình răng hàm mặt, được thực hiện để chỉnh sửa những bất thường của xương hàm, sắp xếp lại hàm và giúp cải thiện vẻ ngoài trên khuôn mặt bạn.
administrator