CHỤP PET CHOLINE C-11

Chụp PET choline C-11 là một xét nghiệm hình ảnh được sử dụng để giúp phát hiện vị trí của ung thư tuyến tiền liệt tái phát.

daydreaming distracted girl in class

CHỤP PET CHOLINE C-11

Chụp PET choline C-11 là một xét nghiệm hình ảnh được sử dụng để giúp phát hiện vị trí của ung thư tuyến tiền liệt quay trở lại mặc dù đã được điều trị (ung thư tuyến tiền liệt tái phát). Nó có thể được sử dụng khi các xét nghiệm hình ảnh khác không hữu ích.

Chụp PET Choline C-11 là một phương pháp chụp cắt lớp phát xạ positron (PET) sử dụng chất đánh dấu hóa học đặc biệt được gọi là Choline C-11 Injection. Chụp cắt lớp vi tính (CT) liều thấp thường được thực hiện cùng lúc để giúp hiển thị rõ ràng hơn hình ảnh giải phẫu bên trong.

Chụp PET choline C-11 có thể giúp các bác sĩ phát hiện vị trí có thể tái phát của ung thư tuyến tiền liệt mà các xét nghiệm hình ảnh thông thường không thể xác định được. Xác định vị trí ung thư tuyến tiền liệt tái phát sớm hơn có thể cho phép bác sĩ xác định được các khối ung thư nhỏ, biệt lập - trong tuyến tiền liệt và bên ngoài tuyến tiền liệt – từ đó có thể nhắm mục tiêu để điều trị hiệu quả hơn.

Chụp PET choline C-11 sử dụng một dạng phóng xạ của vitamin choline. Một lượng nhỏ chất đánh dấu được tiêm vào tĩnh mạch trên cánh tay của bạn ngay trước khi quá trình xét nghiệm được thực hiện. Tế bào ung thư tuyến tiền liệt trong cơ thể bạn dễ dàng hấp thụ chất đánh dấu. Điều này có thể giúp các bác sĩ phát hiện các khu vực của tế bào ung thư tuyến tiền liệt trên khắp cơ thể của bạn. Sinh thiết để loại bỏ một số tế bào để kiểm tra trong phòng thí nghiệm được thực hiện sau đó để xác nhận sự hiện diện của ung thư tuyến tiền liệt tái phát.

 

 
Có thể bạn quan tâm?
CHỤP SPECT

CHỤP SPECT

Chụp cắt lớp vi tính phát xạ đơn photon (SPECT) là xét nghiệm giúp bác sĩ phân tích các cơ quan, mô và xương trong cơ thể bạn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về xét nghiệm chụp SPECT nhé.
administrator
CHÂM CỨU

CHÂM CỨU

Châm cứu là một phương pháp điều trị nhiều bệnh lý rất hiệu quả của Y học cổ truyền. Sau đây hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết về kỹ thuật châm cứu nhé
administrator
SỬA VAN HAI LÁ VÀ THAY VAN HAI LÁ

SỬA VAN HAI LÁ VÀ THAY VAN HAI LÁ

Sửa van hai lá và thay van hai lá là loại phẫu thuật để sửa chữa hoặc thay thế van hai lá bị rò rỉ hoặc cứng ở tim. Van hai lá nằm giữa các buồng tim trái (tâm nhĩ trái và tâm thất trái).
administrator
TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG

TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG

Trị liệu thần kinh cột sống là một thủ thuật giúp cải thiện chuyển động của cột sống và cải thiện chức năng thể chất của cơ thể. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về trị liệu thần kinh cột sống nhé.
administrator
PHẪU THUẬT NỘI SOI LỒNG NGỰC CÓ HỖ TRỢ VIDEO

PHẪU THUẬT NỘI SOI LỒNG NGỰC CÓ HỖ TRỢ VIDEO

Phẫu thuật nội soi lồng ngực có hỗ trợ video (VATS) được thực hiện để chẩn đoán và điều trị các vấn đề ở ngực của bạn.
administrator
CHỈ SỐ HUYẾT ÁP CỔ CHÂN CÁNH TAY

CHỈ SỐ HUYẾT ÁP CỔ CHÂN CÁNH TAY

Chỉ số huyết áp cổ chân cánh tay giúp chẩn đoán nhanh bệnh lý tắc nghẽn động mạch ngoại vi. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về cách kiểm tra chỉ số huyết áp cổ chân cánh tay nhé.
administrator
PHẪU THUẬT UNG THƯ VÚ

PHẪU THUẬT UNG THƯ VÚ

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư vú rất hiệu quả. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về quá trình thực hiện phẫu thuật trên bệnh nhân ung thư vú nhé
administrator
TÁI TẠO KHÍ QUẢN

TÁI TẠO KHÍ QUẢN

Phẫu thuật tái tạo khí quản là quy trình giúp mở rộng khí quản nhằm cung cấp một đường thở an toàn và ổn định mà không cần sử dụng đến sự hỗ trợ của ống thở.
administrator