CHỤP PET CHOLINE C-11

Chụp PET choline C-11 là một xét nghiệm hình ảnh được sử dụng để giúp phát hiện vị trí của ung thư tuyến tiền liệt tái phát.

daydreaming distracted girl in class

CHỤP PET CHOLINE C-11

Chụp PET choline C-11 là một xét nghiệm hình ảnh được sử dụng để giúp phát hiện vị trí của ung thư tuyến tiền liệt quay trở lại mặc dù đã được điều trị (ung thư tuyến tiền liệt tái phát). Nó có thể được sử dụng khi các xét nghiệm hình ảnh khác không hữu ích.

Chụp PET Choline C-11 là một phương pháp chụp cắt lớp phát xạ positron (PET) sử dụng chất đánh dấu hóa học đặc biệt được gọi là Choline C-11 Injection. Chụp cắt lớp vi tính (CT) liều thấp thường được thực hiện cùng lúc để giúp hiển thị rõ ràng hơn hình ảnh giải phẫu bên trong.

Chụp PET choline C-11 có thể giúp các bác sĩ phát hiện vị trí có thể tái phát của ung thư tuyến tiền liệt mà các xét nghiệm hình ảnh thông thường không thể xác định được. Xác định vị trí ung thư tuyến tiền liệt tái phát sớm hơn có thể cho phép bác sĩ xác định được các khối ung thư nhỏ, biệt lập - trong tuyến tiền liệt và bên ngoài tuyến tiền liệt – từ đó có thể nhắm mục tiêu để điều trị hiệu quả hơn.

Chụp PET choline C-11 sử dụng một dạng phóng xạ của vitamin choline. Một lượng nhỏ chất đánh dấu được tiêm vào tĩnh mạch trên cánh tay của bạn ngay trước khi quá trình xét nghiệm được thực hiện. Tế bào ung thư tuyến tiền liệt trong cơ thể bạn dễ dàng hấp thụ chất đánh dấu. Điều này có thể giúp các bác sĩ phát hiện các khu vực của tế bào ung thư tuyến tiền liệt trên khắp cơ thể của bạn. Sinh thiết để loại bỏ một số tế bào để kiểm tra trong phòng thí nghiệm được thực hiện sau đó để xác nhận sự hiện diện của ung thư tuyến tiền liệt tái phát.

 

 
Có thể bạn quan tâm?
PHẪU THUẬT BẰNG ROBOT

PHẪU THUẬT BẰNG ROBOT

Phẫu thuật bằng robot là thủ thuật được thực hiện với độ chính xác, tính linh hoạt và sự kiểm soát cao hơn so với các kỹ thuật thông thường. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về thủ thuật phẫu thuật bằng robot nhé.
administrator
LIỆU PHÁP GIA ĐÌNH

LIỆU PHÁP GIA ĐÌNH

Liệu pháp gia đình là một loại tâm lý trị liệu giúp giải quyết những khó khăn, mâu thuẫn trong nội bộ gia đình.
administrator
SỮA VAN ĐỘNG MẠCH CHỦ VÀ THAY VAN ĐỘNG MẠCH CHỦ

SỮA VAN ĐỘNG MẠCH CHỦ VÀ THAY VAN ĐỘNG MẠCH CHỦ

Van động mạch chủ bị hỏng là một bệnh lý có thể ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của chúng ta. Sửa van động mạch chủ và thay van động mạch chủ là các thủ thuật có thể điều trị tình trạng này. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về sửa van động mạch chủ và thay van động mạch chủ nhé.
administrator
PHẪU THUẬT CẮT BỎ TUYẾN THƯỢNG THẬN

PHẪU THUẬT CẮT BỎ TUYẾN THƯỢNG THẬN

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến thượng thận là phương pháp điều trị bệnh lý ung thư tuyến thượng thận hiệu quả. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật cắt bỏ tuyến thượng thận nhé
administrator
KIỂM TRA TINH HOÀN

KIỂM TRA TINH HOÀN

Tự kiểm tra hay thăm khám tinh hoàn là một hoạt động nhằm kiểm tra bề ngoài và cảm giác của tinh hoàn, có thể giúp bạn nhận thức được rõ hơn về tình trạng và phát hiện những thay đổi nếu có.
administrator
THIẾT BỊ HỖ TRỢ TÂM THẤT (VAD)

THIẾT BỊ HỖ TRỢ TÂM THẤT (VAD)

Thiết bị hỗ trợ tâm thất (VAD) được sử dụng để giúp tim bơm máu đến phần còn lại của cơ thể. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về thủ thuật cấy ghép thiết bị hỗ trợ tâm thất nhé.
administrator
SÀNG LỌC BA THÁNG ĐẦU THAI KỲ

SÀNG LỌC BA THÁNG ĐẦU THAI KỲ

Sàng lọc ba tháng đầu thai ký là một xét nghiệm trước khi sinh hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán về nguy cơ mắc một số bệnh lý nhiễm sắc thể ở em bé. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về thăm khám sàng lọc ba tháng đầu thai kỳ nhé.
administrator
LIỆU PHÁP HORMONE ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ

LIỆU PHÁP HORMONE ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ

Liệu pháp hormone là một phương pháp rất hiệu quả có thể sử dụng trong điều trị ung thư vú. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về liệu pháp hormone trong điều trị ung thư vú nhé.
administrator