LIỆU PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ VÀ CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG SỐNG

Ung thư vú là một căn bệnh tác động rất lớn tới cuộc sống của chúng ta. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về các liệu pháp hỗ trợ trong điều trị ung thư vú, từ đó giúp cải thiện chất lượng sống nhé

daydreaming distracted girl in class

LIỆU PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ VÀ CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG SỐNG

Tổng quan

Các liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư vú và cải thiện chất lượng sống được áp dụng trong và sau khi điều trị ung thư vú để giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư vú bao gồm nhiều loại dịch vụ để quản lý các vấn đề xung quanh chẩn đoán ung thư, cũng như các tác dụng phụ về thể chất và tinh thần của việc điều trị ung thư.

Các dịch vụ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống sau ung thư vú của bạn có thể bao gồm:

  • Những xét nghiệm tiếp theo để tìm dấu hiệu tái phát ung thư hoặc các biến chứng của điều trị ung thư

  • Cuộc hẹn hoặc các nguồn lực khác để quản lý các tác dụng phụ kéo dài của việc điều trị ung thư

Các nhu cầu cụ thể của bạn trong quá trình điều trị ung thư vú sẽ giúp xác định các loại liệu pháp hỗ trợ hoặc các dịch vụ cải thiện chất lượng cuộc sống có thể hữu ích cho bạn.

Tại sao cần thực hiện

Mục tiêu của các dịch vụ hỗ trợ điều trị ung thư vú và cải thiện chất lượng sống là giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong và sau khi điều trị ung thư.

Nếu các triệu chứng như đau và khó chịu nằm trong tầm kiểm soát, bạn có thể đã hoàn thành các đợt điều trị của mình. Và có một kế hoạch chăm sóc sau khi điều trị ung thư có thể giúp bạn tập trung vào việc hồi phục để bạn có thể trở lại các hoạt động yêu thích như trước khi được chẩn đoán ung thư.

Liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư vú của bạn có thể bao gồm:

  • Kiểm soát triệu chứng, chẳng hạn như kiểm soát cơn đau và các triệu chứng mãn kinh

  • Kiểm soát những lo lắng về cảm xúc, chẳng hạn như buồn bã và đau khổ

  • Giải quyết các vấn đề sức khỏe khác có thể làm phức tạp việc điều trị ung thư, chẳng hạn như bệnh lý tim mạch

  • Liệu pháp hỗ trợ phục hồi sau khi điều trị, chẳng hạn như vật lý trị liệu đối với tình trạng sưng cánh tay hoặc cứng vai sau phẫu thuật, xạ trị hoặc cả hai

Các dịch vụ cải thiện chất lượng sống sau ung thư vú của bạn có thể bao gồm:

  • Các cuộc hẹn tái khám với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn

  • Thảo luận về các dấu hiệu và triệu chứng có thể báo hiệu sự tái phát ung thư hoặc các biến chứng từ liệu pháp điều trị

  • Tiếp tục điều trị những tình trạng lo lắng về thể chất hoặc tinh thần tiếp tục sau khi điều trị kết thúc

  • Khuyến nghị thay đổi lối sống, chẳng hạn như tập thể dục và giảm cân, để giúp phục hồi và giảm nguy cơ tái phát ung thư

 

 
Có thể bạn quan tâm?
PHẪU THUẬT CẮT BỎ TỬ CUNG ĐƯỜNG BỤNG

PHẪU THUẬT CẮT BỎ TỬ CUNG ĐƯỜNG BỤNG

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung là phương pháp giúp điều trị một số bệnh lý ở các chị em phụ nữ. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật cắt bỏ tử cung đường bụng nhé
administrator
PHẪU THUẬT SỬA CHỮA VÀ THAY THẾ VAN BA LÁ

PHẪU THUẬT SỬA CHỮA VÀ THAY THẾ VAN BA LÁ

Sửa chữa và thay thế van ba lá là phẫu thuật được thực hiện để điều trị tình trạng van ba lá bị tổn thương hoặc bệnh lý, có thể giúp cải thiện lưu lượng máu và giảm các triệu chứng của bệnh van tim.
administrator
DỤNG CỤ ĐẶT TỬ CUNG TRÁNH THAI CHỨA HORMONE

DỤNG CỤ ĐẶT TỬ CUNG TRÁNH THAI CHỨA HORMONE

Dụng cụ đặt tử cung tránh thai (IUD) chứa nội tiết tố là giải pháp ngừa thai lâu dài rất hiệu quả. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về dụng cụ đặt tử cung tránh thai nhé.
administrator
MÁY TẠO NHỊP TIM

MÁY TẠO NHỊP TIM

Máy tạo nhịp tim là một thiết bị nhỏ được đặt (cấy ghép) vào ngực để giúp kiểm soát nhịp tim. Nó được sử dụng để ngăn tim đập quá chậm. Cấy máy tạo nhịp tim trong ngực đòi hỏi một thủ tục phẫu thuật.
administrator
XÉT NGHIỆM C-REACTIVE PROTEIN

XÉT NGHIỆM C-REACTIVE PROTEIN

Xét nghiệm protein phản ứng C đặc biệt là hs-CRP có thể được sử dụng để xác định nguy cơ phát triển bệnh động mạch vành. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về xét nghiệm CRP nhé.
administrator
THAY KHỚP HÁNG

THAY KHỚP HÁNG

Thay khớp háng là một phẫu thuật có thể giúp cải thiện triệu chứng đau đang cản trở các hoạt động hàng ngày của bạn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về thủ thuật thay khớp háng nhé.
administrator
PHẪU THUẬT MẮT CÁ CHÂN

PHẪU THUẬT MẮT CÁ CHÂN

Phẫu thuật mắt cá chân là một trong những phương pháp điều trị viêm khớp nặng hiệu quả. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật mắt cá chân nhé.
administrator
CHẠY THẬN NHÂN TẠO

CHẠY THẬN NHÂN TẠO

Chạy thận nhân tạo là quy trình sử dụng thiết bị lọc chất thải, muối, chất lỏng từ máu để điều trị suy thận giai đoạn cuối và có thể giúp bạn tiếp tục cuộc sống năng động mặc dù bị suy thận.
administrator