LIỆU PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ VÀ CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG SỐNG

Ung thư vú là một căn bệnh tác động rất lớn tới cuộc sống của chúng ta. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về các liệu pháp hỗ trợ trong điều trị ung thư vú, từ đó giúp cải thiện chất lượng sống nhé

daydreaming distracted girl in class

LIỆU PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ VÀ CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG SỐNG

Tổng quan

Các liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư vú và cải thiện chất lượng sống được áp dụng trong và sau khi điều trị ung thư vú để giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư vú bao gồm nhiều loại dịch vụ để quản lý các vấn đề xung quanh chẩn đoán ung thư, cũng như các tác dụng phụ về thể chất và tinh thần của việc điều trị ung thư.

Các dịch vụ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống sau ung thư vú của bạn có thể bao gồm:

  • Những xét nghiệm tiếp theo để tìm dấu hiệu tái phát ung thư hoặc các biến chứng của điều trị ung thư

  • Cuộc hẹn hoặc các nguồn lực khác để quản lý các tác dụng phụ kéo dài của việc điều trị ung thư

Các nhu cầu cụ thể của bạn trong quá trình điều trị ung thư vú sẽ giúp xác định các loại liệu pháp hỗ trợ hoặc các dịch vụ cải thiện chất lượng cuộc sống có thể hữu ích cho bạn.

Tại sao cần thực hiện

Mục tiêu của các dịch vụ hỗ trợ điều trị ung thư vú và cải thiện chất lượng sống là giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong và sau khi điều trị ung thư.

Nếu các triệu chứng như đau và khó chịu nằm trong tầm kiểm soát, bạn có thể đã hoàn thành các đợt điều trị của mình. Và có một kế hoạch chăm sóc sau khi điều trị ung thư có thể giúp bạn tập trung vào việc hồi phục để bạn có thể trở lại các hoạt động yêu thích như trước khi được chẩn đoán ung thư.

Liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư vú của bạn có thể bao gồm:

  • Kiểm soát triệu chứng, chẳng hạn như kiểm soát cơn đau và các triệu chứng mãn kinh

  • Kiểm soát những lo lắng về cảm xúc, chẳng hạn như buồn bã và đau khổ

  • Giải quyết các vấn đề sức khỏe khác có thể làm phức tạp việc điều trị ung thư, chẳng hạn như bệnh lý tim mạch

  • Liệu pháp hỗ trợ phục hồi sau khi điều trị, chẳng hạn như vật lý trị liệu đối với tình trạng sưng cánh tay hoặc cứng vai sau phẫu thuật, xạ trị hoặc cả hai

Các dịch vụ cải thiện chất lượng sống sau ung thư vú của bạn có thể bao gồm:

  • Các cuộc hẹn tái khám với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn

  • Thảo luận về các dấu hiệu và triệu chứng có thể báo hiệu sự tái phát ung thư hoặc các biến chứng từ liệu pháp điều trị

  • Tiếp tục điều trị những tình trạng lo lắng về thể chất hoặc tinh thần tiếp tục sau khi điều trị kết thúc

  • Khuyến nghị thay đổi lối sống, chẳng hạn như tập thể dục và giảm cân, để giúp phục hồi và giảm nguy cơ tái phát ung thư

 

 
Có thể bạn quan tâm?
PHẪU THUẬT NAM TÍNH HÓA

PHẪU THUẬT NAM TÍNH HÓA

Phẫu thuật nam tính hóa được sử dụng cho những người chuyển giới nam nhằm điều trị chứng bức bối giới. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về các thủ thuật phẫu thuật nam tính hóa nhé.
administrator
PHẪU THUẬT TẠO HÌNH CÁNH TAY

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH CÁNH TAY

Tạo hình cánh tay là một thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện diện mạo của phần dưới cánh tay của bạn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về tạo hình cánh tay nhé.
administrator
PHẪU THUẬT HỢP NHẤT KHỚP CỔ CHÂN

PHẪU THUẬT HỢP NHẤT KHỚP CỔ CHÂN

Phẫu thuật hợp nhất khớp cổ chân được thực hiện để kết hợp xương mắt cá chân của bạn thành một xương. Nó làm giảm các triệu chứng của viêm khớp mắt cá chân bao gồm đau, viêm và sưng. Nếu bạn đi giày dép do các bác sĩ chỉ định sẽ giúp giảm tình trạng đi khập khiễng. Thời gian phục hồi thường từ 6 – 12 tuần.
administrator
PHẪU THUẬT SỬA CHỮA VÀ THAY THẾ VAN BA LÁ

PHẪU THUẬT SỬA CHỮA VÀ THAY THẾ VAN BA LÁ

Sửa chữa và thay thế van ba lá là phẫu thuật được thực hiện để điều trị tình trạng van ba lá bị tổn thương hoặc bệnh lý, có thể giúp cải thiện lưu lượng máu và giảm các triệu chứng của bệnh van tim.
administrator
ĐÀO TẠO KHẢ NĂNG PHỤC HỒI SAU BIẾN CỐ

ĐÀO TẠO KHẢ NĂNG PHỤC HỒI SAU BIẾN CỐ

administrator
Y HỌC TÍCH HỢP

Y HỌC TÍCH HỢP

Thuốc bổ sung và thuốc thay thế (CAM) là tên gọi phổ biến của các phương pháp chăm sóc sức khỏe mà theo truyền thống không có trong y học thông thường. Trong nhiều trường hợp, khi bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả ngày càng tăng, các liệu pháp này đang được kết hợp với y học thông thường.
administrator
NONG ĐỘNG MẠCH CẢNH VÀ ĐẶT STENT

NONG ĐỘNG MẠCH CẢNH VÀ ĐẶT STENT

Nong động mạch cảnh và đặt stent là thủ thuật giúp mở rộng các động mạch bị tắc nhằm khôi phục lưu lượng máu lên não. Những thủ thuật này thường được thực hiện để điều trị hoặc ngăn ngừa đột quỵ. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về thủ thuật nong động mạch cảnh và đặt stent nhé.
administrator
NỘI SOI PHẾ QUẢN

NỘI SOI PHẾ QUẢN

Nội soi phế quản là thủ thuật giúp quan sát, từ đó hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lý ở phổi. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về quá trình thực hiện nội soi phế quản
administrator