CÔNG NGHỆ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CHẤN THƯƠNG TỦY SỐNG

daydreaming distracted girl in class

CÔNG NGHỆ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CHẤN THƯƠNG TỦY SỐNG

Nếu bạn đã trải qua chấn thương tủy sống (SCI), bạn có thể được hưởng lợi từ công nghệ hỗ trợ hoặc thiết bị thích ứng khi bạn trở về nhà và nơi làm việc của mình. Công nghệ hiện có để giúp những người bị chấn thương tủy sống bao gồm các công cụ như xe lăn tiên tiến, điện thoại thông minh, và các thiết bị khác và robot hỗ trợ. Công nghệ hỗ trợ (AT) có thể giúp bạn cải thiện chức năng thể chất và thích nghi tốt hơn với thói quen sinh hoạt hàng ngày. Từ vận động đến thể thao đến giao tiếp, AT có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người bị chấn thương tủy sống.

Chương trình Phục hồi chức năng Chấn thương Tủy sống cung cấp một loạt các công nghệ hỗ trợ và thiết bị thích ứng cho những người bị chấn thương tủy sống, bao gồm:

  • Các tùy chọn giao tiếp. Một số người bị chấn thương tủy sống gặp khó khăn khi sử dụng máy tính, điện thoại hoặc viết lách. Tùy chọn AT có thể giúp bạn sử dụng máy tính, thiết bị thông minh và các công cụ giao tiếp khác ở nhà, trường học hoặc cơ quan và trong các hoạt động khác.

    Các nhà trị liệu sẽ đánh giá bạn để xác định thiết bị AT nào có thể giúp bạn. Nếu bạn cần thiết bị tạo giọng nói (SGD) hoặc thiết bị giao tiếp bổ sung và thay thế (AAC) khác, bác sĩ chuyên khoa ngôn ngữ sẽ đánh giá và đề xuất các tùy chọn thích hợp nhất và đưa ra biện pháp can thiệp liên tục nếu cần.

  • Các tùy chọn công nghệ hỗ trợ khác. Những người bị suy giảm chức năng tay hoặc suy giảm khả năng vận động thường gặp khó khăn khi vận hành các thiết bị điều khiển xung quanh nhà của họ. Các nhà trị liệu sẽ đánh giá nhu cầu của bạn đối với một tập hợp con cụ thể của AT được gọi là thiết bị hỗ trợ điện tử cho cuộc sống hàng ngày (EADLs). Công nghệ này cung cấp cho bạn quyền truy cập thay thế để điều khiển các thiết bị chủ yếu trong môi trường gia đình của bạn để cho phép bạn sống độc lập hơn.

    Đơn vị phục hồi chức năng của Chương trình Chấn thương Tủy sống có sẵn công nghệ hỗ trợ để bạn có thể điều chỉnh giường một cách độc lập, vận hành điều khiển TV và sử dụng các điều khiển khác. Đơn vị cũng có sẵn các thiết bị máy tính bảng với phần mềm công nghệ hỗ trợ và các tùy chọn thiết bị để cho phép truy cập độc lập và thực hành sử dụng máy tính.

 
Có thể bạn quan tâm?
PHỤC HỒI CHỨC NĂNG NÃO BỘ

PHỤC HỒI CHỨC NĂNG NÃO BỘ

Liệu pháp phục hồi chức năng não giúp nhiều bệnh nhân có thể học lại những chức năng đã mất đi sau một đợt chấn thương não.
administrator
XÉT NGHIỆM DUNG NẠP GLUCOSE THAI KỲ

XÉT NGHIỆM DUNG NẠP GLUCOSE THAI KỲ

Xét nghiệm dung nạp glucose được thực hiện trong thai kỳ để tầm soát bệnh đái tháo đường thai kỳ. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về xét nghiệm dung nạp glucose thai kỳ nhé.
administrator
THỦ THUẬT ĐỐT SÓNG CAO TẦN ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

THỦ THUẬT ĐỐT SÓNG CAO TẦN ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

administrator
MÁY KHỬ RUNG TIM (ICD)

MÁY KHỬ RUNG TIM (ICD)

Máy khử rung tim (ICD) là một thiết bị nhỏ chạy bằng pin được đặt trong lồng ngực để phát hiện và ngăn chặn tình trạng nhịp tim không đều (loạn nhịp tim).
administrator
ĐIỀU TRỊ NHỊP TIM NHANH TRÊN THẤT (SVT ABLATION)

ĐIỀU TRỊ NHỊP TIM NHANH TRÊN THẤT (SVT ABLATION)

Cắt nhịp tim nhanh trên thất (SVT) là thủ thuật sử dụng nguồn năng lượng lạnh hoặc nhiệt để giúp điều chỉnh các tín hiệu điện bị lỗi và khôi phục nhịp tim.
administrator
ĐỐT ĐIỆN TIM

ĐỐT ĐIỆN TIM

Đốt điện tim là thủ thuật sử dụng nhiệt hoặc năng lượng lạnh để tạo ra các vết sẹo nhỏ trong tim từ đó giúp ngăn chặn các tín hiệu điện không đều và khôi phục nhịp tim bình thường.
administrator
ĐO ÁP LỰC NHU ĐỘNG THỰC QUẢN

ĐO ÁP LỰC NHU ĐỘNG THỰC QUẢN

Đo áp lực nhu động thực quản là một xét nghiệm được thực hiện để xác định xem thực quản của bạn có hoạt động bình thường hay không.
administrator
XÉT NGHIỆM KHÁNG THỂ COVID-19

XÉT NGHIỆM KHÁNG THỂ COVID-19

Xét nghiệm kháng thể COVID-19 là một xét nghiệm máu được thực hiện để phát hiện xem bạn đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 hay chưa. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về xét nghiệm kháng thể COVID-19 nhé.
administrator