CÔNG NGHỆ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CHẤN THƯƠNG TỦY SỐNG

daydreaming distracted girl in class

CÔNG NGHỆ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CHẤN THƯƠNG TỦY SỐNG

Nếu bạn đã trải qua chấn thương tủy sống (SCI), bạn có thể được hưởng lợi từ công nghệ hỗ trợ hoặc thiết bị thích ứng khi bạn trở về nhà và nơi làm việc của mình. Công nghệ hiện có để giúp những người bị chấn thương tủy sống bao gồm các công cụ như xe lăn tiên tiến, điện thoại thông minh, và các thiết bị khác và robot hỗ trợ. Công nghệ hỗ trợ (AT) có thể giúp bạn cải thiện chức năng thể chất và thích nghi tốt hơn với thói quen sinh hoạt hàng ngày. Từ vận động đến thể thao đến giao tiếp, AT có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người bị chấn thương tủy sống.

Chương trình Phục hồi chức năng Chấn thương Tủy sống cung cấp một loạt các công nghệ hỗ trợ và thiết bị thích ứng cho những người bị chấn thương tủy sống, bao gồm:

  • Các tùy chọn giao tiếp. Một số người bị chấn thương tủy sống gặp khó khăn khi sử dụng máy tính, điện thoại hoặc viết lách. Tùy chọn AT có thể giúp bạn sử dụng máy tính, thiết bị thông minh và các công cụ giao tiếp khác ở nhà, trường học hoặc cơ quan và trong các hoạt động khác.

    Các nhà trị liệu sẽ đánh giá bạn để xác định thiết bị AT nào có thể giúp bạn. Nếu bạn cần thiết bị tạo giọng nói (SGD) hoặc thiết bị giao tiếp bổ sung và thay thế (AAC) khác, bác sĩ chuyên khoa ngôn ngữ sẽ đánh giá và đề xuất các tùy chọn thích hợp nhất và đưa ra biện pháp can thiệp liên tục nếu cần.

  • Các tùy chọn công nghệ hỗ trợ khác. Những người bị suy giảm chức năng tay hoặc suy giảm khả năng vận động thường gặp khó khăn khi vận hành các thiết bị điều khiển xung quanh nhà của họ. Các nhà trị liệu sẽ đánh giá nhu cầu của bạn đối với một tập hợp con cụ thể của AT được gọi là thiết bị hỗ trợ điện tử cho cuộc sống hàng ngày (EADLs). Công nghệ này cung cấp cho bạn quyền truy cập thay thế để điều khiển các thiết bị chủ yếu trong môi trường gia đình của bạn để cho phép bạn sống độc lập hơn.

    Đơn vị phục hồi chức năng của Chương trình Chấn thương Tủy sống có sẵn công nghệ hỗ trợ để bạn có thể điều chỉnh giường một cách độc lập, vận hành điều khiển TV và sử dụng các điều khiển khác. Đơn vị cũng có sẵn các thiết bị máy tính bảng với phần mềm công nghệ hỗ trợ và các tùy chọn thiết bị để cho phép truy cập độc lập và thực hành sử dụng máy tính.

 
Có thể bạn quan tâm?
MIẾNG DÁN TRÁNH THAI

MIẾNG DÁN TRÁNH THAI

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tránh thai được sử dụng. Miếng dán tránh thai là một phương pháp ngừa thai rất tiện lợi và đạt hiệu quả cao. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về miếng dán tránh thai nhé
administrator
THĂM KHÁM PHỤ KHOA

THĂM KHÁM PHỤ KHOA

Thăm khám phụ khoa là hoạt động được bác sĩ sử dụng để đánh giá các cơ quan sinh sản của bạn thông qua thăm khám vùng chậu, có thể được thực hiện như một phần của cuộc kiểm tra sức khỏe thường xuyên.
administrator
XÉT NGHIỆM HPV

XÉT NGHIỆM HPV

Xét nghiệm vi rút u nhú ở người (HPV) giúp phát hiện một loại vi rút có thể dẫn đến sự phát triển của mụn cóc sinh dục, tế bào cổ tử cung bất thường hoặc ung thư cổ tử cung. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về xét nghiệm HPV.
administrator
XÉT NGHIỆM HEMOGLOBIN

XÉT NGHIỆM HEMOGLOBIN

Xét nghiệm hemoglobin nhằm đo lượng hemoglobin trong máu của bạn, từ đó hỗ trợ chẩn đoán một số bệnh lý. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về xét nghiệm hemoglobin nhé.
administrator
ĐIỀU TRỊ NHỊP TIM NHANH TRÊN THẤT (SVT ABLATION)

ĐIỀU TRỊ NHỊP TIM NHANH TRÊN THẤT (SVT ABLATION)

Cắt nhịp tim nhanh trên thất (SVT) là thủ thuật sử dụng nguồn năng lượng lạnh hoặc nhiệt để giúp điều chỉnh các tín hiệu điện bị lỗi và khôi phục nhịp tim.
administrator
PHƯƠNG PHÁP XẠ TRỊ THÔNG QUA XÉT NGHIỆM HÌNH ẢNH (IGRT)

PHƯƠNG PHÁP XẠ TRỊ THÔNG QUA XÉT NGHIỆM HÌNH ẢNH (IGRT)

Xạ trị phương pháp được sử dụng trong điều trị ung thư. Xạ thông qua xét nghiệm hình ảnh (IGRT) là phương pháp xạ trị kết hợp với các kỹ thuật xét nghiệm hình ảnh giúp mang lại nhiều lợi ích trong quá trình điều trị.
administrator
CHỤP X-QUANG ĐẠI TRÀNG VỚI THUỐC CẢN QUANG BARI

CHỤP X-QUANG ĐẠI TRÀNG VỚI THUỐC CẢN QUANG BARI

Chụp X-quang đại tràng với thuốc cản quang bari giúp quan sát ruột già.
administrator
KÍCH THÍCH TỪ TRƯỜNG XUYÊN SỌ

KÍCH THÍCH TỪ TRƯỜNG XUYÊN SỌ

Kích thích từ trường xuyên sọ (TMS) là một thủ thuật không xâm lấn được sử dụng nhằm cải thiện các triệu chứng của bệnh trầm cảm.
administrator