ĐÀO TẠO KHẢ NĂNG PHỤC HỒI SAU BIẾN CỐ

daydreaming distracted girl in class

ĐÀO TẠO KHẢ NĂNG PHỤC HỒI SAU BIẾN CỐ

Khả năng phục hồi là khả năng bạn thích nghi tốt và phục hồi nhanh chóng sau căng thẳng, nghịch cảnh, chấn thương hoặc bi kịch. Nếu bạn có một bản lĩnh kiên cường, bạn sẽ có khả năng duy trì tư thế đĩnh đạc và một mức độ tốt về thể chất và tâm lý khi đối mặt với những thử thách của cuộc sống.

Nếu bạn kém kiên cường hơn, bạn có nhiều khả năng phải chìm đắm vào các vấn đề, cảm thấy quá tải, sử dụng các chiến lược đối phó không lành mạnh để xử lý căng thẳng, phát triển chứng lo âu và trầm cảm.

Bạn có thể phát triển khả năng phục hồi bằng cách học cách rèn luyện sự chú ý của mình vào những khía cạnh tích cực hơn trong cuộc sống. Bạn sử dụng sự chú ý có mục đích, được rèn luyện để giảm suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí và tập trung nhiều hơn vào khía cạnh có ý nghĩa nhất của sự việc.

Đào tạo khả năng phục hồi tập trung vào 4 lĩnh vực, bao gồm khả năng phục hồi về cảm xúc, nhận thức, thể chất và tinh thần. Đào tạo trong những lĩnh vực này có thể cải thiện khả năng phục hồi của bạn, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm căng thẳng và lo lắng của bạn bằng cách dạy bạn xem những thách thức không thể tránh khỏi của cuộc sống là cơ hội.

 

 

Có thể bạn quan tâm?
CƠ DỰNG SỐNG

CƠ DỰNG SỐNG

Cơ dựng sống bao gồm 3 phần và có vai trò rất quan trọng đối với chúng ta. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về cơ dựng sống và các bệnh lý có thể gặp phải nhé.
administrator
LIỆU PHÁP XẠ TRỊ

LIỆU PHÁP XẠ TRỊ

Xạ trị là một phương pháp điều trị rất phổ biến được sử dụng để tiêu diệt tế bào ung thư. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phương pháp xạ trị nhé.
administrator
DỤNG CỤ TỬ CUNG TRÁNH THAI CHỨA ĐỒNG

DỤNG CỤ TỬ CUNG TRÁNH THAI CHỨA ĐỒNG

Dụng cụ tử cung chứa đồng là một phương pháp tránh thai rất hiệu quả. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về dụng cụ đặt tử cung ngừa thai chứa đồng nhé.
administrator
PHẪU THUẬT CẮT BỎ U XƠ CÓ SỰ HỖ TRỢ CỦA ROBOT

PHẪU THUẬT CẮT BỎ U XƠ CÓ SỰ HỖ TRỢ CỦA ROBOT

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ bằng robot là một phương pháp xâm lấn tối thiểu để điều trị u xơ tử cung, có thể giúp ít mất máu hơn, ít biến chứng hơn và thời gian nằm viện ngắn hơn.
administrator
SIÊU ÂM NỘI SOI

SIÊU ÂM NỘI SOI

Siêu âm nội soi (EUS) là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu giúp bác sĩ đánh giá các tình trạng về đường tiêu hóa, các cơ quan và mô lân cận khác. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về thủ thuật siêu âm nội soi nhé.
administrator
THÔI MIÊN

THÔI MIÊN

Thôi miên là một phương pháp có thể được sử dụng để giúp bạn kiểm soát các hành vi không mong muốn hoặc để giúp bạn đối phó tốt hơn với lo lắng hoặc đau đớn.
administrator
THỦ THUẬT MAZE

THỦ THUẬT MAZE

Thủ thuật Maze được sử dụng để điều trị nhịp tim không đều (rung tâm nhĩ). Một bác sĩ phẫu thuật tạo ra một mẫu mô sẹo trong các buồng trên của tim (tâm nhĩ) bằng cách sử dụng một con dao mổ hoặc một thiết bị truyền năng lượng nhiệt hoặc lạnh.
administrator
TIÊM BOTOX

TIÊM BOTOX

Tiêm botox có thể giúp điều trị một số tình trạng bệnh lý. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về tiêm botox nhé
administrator