QUẢN LÝ CĂNG THẲNG

Căng thẳng là một phản ứng tự động của cơ thể về thể chất, tinh thần và cảm xúc đối với một sự kiện khó khăn. Quản lý căng thẳng có thể giúp bạn có một cuộc sống cân bằng và lành mạnh hơn.

daydreaming distracted girl in class

QUẢN LÝ CĂNG THẲNG

Quản lý căng thẳng (stress) là phương pháp cung cấp một loạt các chiến lược để giúp bạn đối phó tốt hơn với căng thẳng và khó khăn (nghịch cảnh) trong cuộc sống. Quản lý căng thẳng có thể giúp bạn có một cuộc sống cân bằng và lành mạnh hơn.

Căng thẳng là một phản ứng tự động của cơ thể về thể chất, tinh thần và cảm xúc đối với một sự kiện khó khăn. Đó là một phần bình thường trong cuộc sống của mọi người. Khi suy nghĩ theo một cách tích cực, căng thẳng có thể giúp chúng ta sự phát triển, có hành động và sự thay đổi. Nhưng căng thẳng tiêu cực, kéo dài có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn.

Các phương pháp quản lý căng thẳng bao gồm:

  • Học các kỹ năng như giải quyết vấn đề, sắp xếp thứ tự ưu tiên và quản lý thời gian.

  • Nâng cao khả năng đối phó với nghịch cảnh. Ví dụ, bạn có thể học cách cải thiện khả năng nhận thức và cảm xúc, tăng khả năng kiểm soát, tìm ra ý nghĩa và mục đích lớn hơn trong cuộc sống, đồng thời nuôi dưỡng lòng biết ơn và sự lạc quan.

  • Thực hành các kỹ thuật giúp thư giãn như hít thở sâu, yoga, thiền, thái cực quyền, tập thể dục và cầu nguyện.

  • Cải thiện các mối quan hệ cá nhân.

 

 
Có thể bạn quan tâm?
PHẪU THUẬT CẮT BỎ THẬN

PHẪU THUẬT CẮT BỎ THẬN

Phẫu thuật cắt bỏ thận được thực hiện để điều trị ung thư thận hoặc để loại bỏ khối u không phải ung thư (lành tính). Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật cắt bỏ thận nhé.
administrator
TÁI TẠO NGỰC BẰNG CẤY GHÉP

TÁI TẠO NGỰC BẰNG CẤY GHÉP

Tái tạo ngực là một thủ thuật phẫu thuật giúp phục hồi hình dạng cho bộ ngực của bạn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về quá trình tái tạo ngực bằng cấy ghép nhé.
administrator
DỤNG CỤ TỬ CUNG TRÁNH THAI CHỨA ĐỒNG

DỤNG CỤ TỬ CUNG TRÁNH THAI CHỨA ĐỒNG

Dụng cụ tử cung chứa đồng là một phương pháp tránh thai rất hiệu quả. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về dụng cụ đặt tử cung ngừa thai chứa đồng nhé.
administrator
GHÉP GAN

GHÉP GAN

Ghép gan là một thủ thuật phẫu thuật có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân bị suy gan. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về thủ thuật ghép gan nhé.
administrator
PHẪU THUẬT THAY KHỚP VAI

PHẪU THUẬT THAY KHỚP VAI

Phẫu thuật thay khớp vai là thủ thuật giúp giải quyết khớp bị hư hỏng và thay thế chúng bằng các bộ phận làm bằng kim loại và nhựa. Phẫu thuật thay khớp vai có thể giúp để giảm đau và các triệu chứng khác do tổn thương khớp vai.
administrator
XÉT NGHIỆM YẾU TỐ DẠNG THẤP

XÉT NGHIỆM YẾU TỐ DẠNG THẤP

Xét nghiệm yếu tố dạng thấp thường được các bác sĩ sử dụng để xét nghiệm các bệnh lý liên quan tới hệ miễn dịch (bệnh tự miễn dịch). Sau đây hãy cùng tìm hiểu về xét nghiệm yếu tố thấp nhé.
administrator
KÍCH THÍCH CHUYỂN DẠ

KÍCH THÍCH CHUYỂN DẠ

Kích thích chuyển dạ là thủ thuật giúp thúc đẩy tử cung co lại trong thời kỳ mang thai trước khi quá trình chuyển dạ tự nhiên diễn ra. Sau đây hãy cùng tìm hiểu các phương pháp kích thích chuyển dạ nhé.
administrator
LIỆU PHÁP OXY CAO ÁP

LIỆU PHÁP OXY CAO ÁP

Liệu pháp oxy cao áp là việc cho bệnh nhân thở oxy tinh khiết trong môi trường áp suất cao, được sử dụng trong điều trị nhiều tình trạng khác nhau. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về liệu pháp oxy cao áp nhé.
administrator