ĐỐT ĐIỆN NÚT NHĨ THẤT

Đốt điện nút AV (nhĩ thất) là một phương pháp điều trị nhịp tim nhanh bất thường và không đồng đều được gọi là rung nhĩ.

daydreaming distracted girl in class

ĐỐT ĐIỆN NÚT NHĨ THẤT

Đốt điện nút nhĩ thất

Đốt điện nút AV (nhĩ thất) là một phương pháp điều trị nhịp tim nhanh bất thường và không đồng đều được gọi là rung nhĩ. Nó sử dụng năng lượng nhiệt (tần số vô tuyến) để phá hủy một lượng nhỏ mô giữa các ngăn trên và dưới của tim (nút AV).

Nếu Đốt điện nút nhĩ thất, bạn sẽ cần một thiết bị vĩnh viễn được cấy ghép để kiểm soát nhịp tim (máy tạo nhịp tim).

Tại sao nó được thực hiện

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể đề nghị Đốt điện nút AV nếu bạn bị rung nhĩ mà không cải thiện bằng thuốc hoặc các phương pháp điều trị khác. Nó thường được coi là lựa chọn cuối cùng vì nó yêu cầu đặt máy tạo nhịp tim.

Những gì bạn có thể mong đợi

Trước khi Đốt điện nút nhĩ thất

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ yêu cầu một số xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe tim mạch của bạn. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của bạn sẽ cho bạn biết cách chuẩn bị và những gì cần mang đến bệnh viện.

Sau khi Đốt điện nút nhĩ thất, máy tạo nhịp tim là cần thiết cho chức năng tim bình thường. Bạn có thể đặt thiết bị này vài tuần trước khi Đốt điện để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt, hoặc nó có thể được thực hiện vào ngày bạn Đốt điện.

Trong quá trình Đốt điện nút nhĩ thất

Cắt tim được thực hiện trong bệnh viện. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sẽ đưa ống truyền tĩnh mạch vào cẳng tay hoặc bàn tay của bạn và cho bạn thuốc để giúp bạn thư giãn.

Trong quá trình phẫu thuật, bạn có thể tỉnh táo, dùng thuốc an thần nhẹ hoặc được gây mê toàn thân (ngủ hoàn toàn), tùy thuộc vào loại rối loạn nhịp tim và các tình trạng sức khỏe khác của bạn.

Bác sĩ sẽ luồn ống thông qua một mạch máu, thường là ở háng và vào tim của bạn.

Các cảm biến trên đầu ống thông áp dụng nhiệt (năng lượng tần số vô tuyến) vào mô tim tại nút nhĩ thất và phá hủy kết nối tín hiệu điện.

Sau khi nút AV bị phá hủy, bác sĩ sẽ cấy máy tạo nhịp tim, trừ khi bạn đã có. Bạn sẽ cần máy tạo nhịp tim trong suốt phần đời còn lại của mình.

Sau khi Đốt điện nút nhĩ thất

Bạn sẽ được đưa đến một khu vực phục hồi, nơi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sẽ theo dõi chặt chẽ tình trạng của bạn. Tùy thuộc vào tình trạng của bạn, bạn có thể được phép về nhà ngay trong ngày hoặc bạn có thể ở lại bệnh viện một đêm.

Kết quả

Sau khi Đốt điện nút nhĩ thất, các triệu chứng và chất lượng cuộc sống của bạn có thể sẽ được cải thiện . Bạn sẽ cần một máy tạo nhịp tim vĩnh viễn để kiểm soát nhịp tim và có thể cần dùng thuốc làm loãng máu để giảm nguy cơ đột quỵ.

 

Có thể bạn quan tâm?
PHẪU THUẬT MẮT LASIK

PHẪU THUẬT MẮT LASIK

Phẫu thuật mắt LASIK là phẫu thuật khúc xạ bằng laser được thực hiện phổ biến nhất để điều chỉnh các vấn đề về thị lực.
administrator
CHỤP X-QUANG

CHỤP X-QUANG

Chụp X-quang là một xét nghiệm cung cấp hình ảnh của các cấu trúc bên trong cơ thể, từ đó giúp bác sĩ chẩn đoán một số tình trạng bệnh. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về xét nghiệm chụp X-quang nhé.
administrator
XÉT NGHIỆM HPV

XÉT NGHIỆM HPV

Xét nghiệm vi rút u nhú ở người (HPV) giúp phát hiện một loại vi rút có thể dẫn đến sự phát triển của mụn cóc sinh dục, tế bào cổ tử cung bất thường hoặc ung thư cổ tử cung. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về xét nghiệm HPV.
administrator
CẤY GHÉP TẾ BÀO GỐC TỰ THÂN

CẤY GHÉP TẾ BÀO GỐC TỰ THÂN

Cấy ghép tế bào gốc tự thân là thủ thuật sử dụng các tế bào gốc máu khỏe mạnh từ chính cơ thể bạn để thay thế tủy xương bị bệnh hoặc bị tổn thương. Ghép tế bào gốc tự thân hay còn gọi là ghép tủy tự thân.
administrator
HIẾN TINH TRÙNG

HIẾN TINH TRÙNG

Hiến tinh trùng là hoạt động có thể giúp các cặp vợ chồng vô sinh đạt được mong muốn có con của mình. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về hoạt động hiến tinh trùng nhé.
administrator
PHẪU THUẬT CẮT TUYẾN TIỀN LIỆT

PHẪU THUẬT CẮT TUYẾN TIỀN LIỆT

Cắt tuyến tiền liệt là phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến tiền liệt, thường được sử dụng nhất để điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt nhé.
administrator
SIÊU ÂM NỘI SOI

SIÊU ÂM NỘI SOI

Siêu âm nội soi (EUS) là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu giúp bác sĩ đánh giá các tình trạng về đường tiêu hóa, các cơ quan và mô lân cận khác. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về thủ thuật siêu âm nội soi nhé.
administrator
THĂM KHÁM PHỤ KHOA

THĂM KHÁM PHỤ KHOA

Thăm khám phụ khoa là hoạt động được bác sĩ sử dụng để đánh giá các cơ quan sinh sản của bạn thông qua thăm khám vùng chậu, có thể được thực hiện như một phần của cuộc kiểm tra sức khỏe thường xuyên.
administrator