ĐỐT ĐIỆN NÚT NHĨ THẤT

Đốt điện nút AV (nhĩ thất) là một phương pháp điều trị nhịp tim nhanh bất thường và không đồng đều được gọi là rung nhĩ.

daydreaming distracted girl in class

ĐỐT ĐIỆN NÚT NHĨ THẤT

Đốt điện nút nhĩ thất

Đốt điện nút AV (nhĩ thất) là một phương pháp điều trị nhịp tim nhanh bất thường và không đồng đều được gọi là rung nhĩ. Nó sử dụng năng lượng nhiệt (tần số vô tuyến) để phá hủy một lượng nhỏ mô giữa các ngăn trên và dưới của tim (nút AV).

Nếu Đốt điện nút nhĩ thất, bạn sẽ cần một thiết bị vĩnh viễn được cấy ghép để kiểm soát nhịp tim (máy tạo nhịp tim).

Tại sao nó được thực hiện

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể đề nghị Đốt điện nút AV nếu bạn bị rung nhĩ mà không cải thiện bằng thuốc hoặc các phương pháp điều trị khác. Nó thường được coi là lựa chọn cuối cùng vì nó yêu cầu đặt máy tạo nhịp tim.

Những gì bạn có thể mong đợi

Trước khi Đốt điện nút nhĩ thất

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ yêu cầu một số xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe tim mạch của bạn. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của bạn sẽ cho bạn biết cách chuẩn bị và những gì cần mang đến bệnh viện.

Sau khi Đốt điện nút nhĩ thất, máy tạo nhịp tim là cần thiết cho chức năng tim bình thường. Bạn có thể đặt thiết bị này vài tuần trước khi Đốt điện để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt, hoặc nó có thể được thực hiện vào ngày bạn Đốt điện.

Trong quá trình Đốt điện nút nhĩ thất

Cắt tim được thực hiện trong bệnh viện. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sẽ đưa ống truyền tĩnh mạch vào cẳng tay hoặc bàn tay của bạn và cho bạn thuốc để giúp bạn thư giãn.

Trong quá trình phẫu thuật, bạn có thể tỉnh táo, dùng thuốc an thần nhẹ hoặc được gây mê toàn thân (ngủ hoàn toàn), tùy thuộc vào loại rối loạn nhịp tim và các tình trạng sức khỏe khác của bạn.

Bác sĩ sẽ luồn ống thông qua một mạch máu, thường là ở háng và vào tim của bạn.

Các cảm biến trên đầu ống thông áp dụng nhiệt (năng lượng tần số vô tuyến) vào mô tim tại nút nhĩ thất và phá hủy kết nối tín hiệu điện.

Sau khi nút AV bị phá hủy, bác sĩ sẽ cấy máy tạo nhịp tim, trừ khi bạn đã có. Bạn sẽ cần máy tạo nhịp tim trong suốt phần đời còn lại của mình.

Sau khi Đốt điện nút nhĩ thất

Bạn sẽ được đưa đến một khu vực phục hồi, nơi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sẽ theo dõi chặt chẽ tình trạng của bạn. Tùy thuộc vào tình trạng của bạn, bạn có thể được phép về nhà ngay trong ngày hoặc bạn có thể ở lại bệnh viện một đêm.

Kết quả

Sau khi Đốt điện nút nhĩ thất, các triệu chứng và chất lượng cuộc sống của bạn có thể sẽ được cải thiện . Bạn sẽ cần một máy tạo nhịp tim vĩnh viễn để kiểm soát nhịp tim và có thể cần dùng thuốc làm loãng máu để giảm nguy cơ đột quỵ.

 

Có thể bạn quan tâm?
PHẪU THUẬT CHỮA BÉO PHÌ

PHẪU THUẬT CHỮA BÉO PHÌ

Phẫu thuật chữa béo phì giúp bạn giảm cân, giảm nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm của các bệnh lý khác.
administrator
CHÂM CỨU

CHÂM CỨU

Châm cứu là một phương pháp điều trị nhiều bệnh lý rất hiệu quả của Y học cổ truyền. Sau đây hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết về kỹ thuật châm cứu nhé
administrator
PHẪU THUẬT CẮT DÂY THẦN KINH BẰNG SÓNG CAO TẦN

PHẪU THUẬT CẮT DÂY THẦN KINH BẰNG SÓNG CAO TẦN

Cắt dây thần kinh bằng sóng cao tần được sử dụng để tạm thời tắt khả năng gửi tín hiệu đau của chúng. Thủ thuật này được sử dụng phổ biến nhất cho các cơn đau ở lưng, cổ, mông, đôi khi là đau khớp vai, đầu gối hoặc khớp háng trong thời gian dài.
administrator
ĐO MẬT ĐỘ XƯƠNG (BMD)

ĐO MẬT ĐỘ XƯƠNG (BMD)

Đo mật độ xương là một xét nghiệm quan trọng giúp hỗ trợ việc chẩn đoán tình trạng loãng xương. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về xét nghiệm đo mật độ xương (BMD) nhé.
administrator
TÁI TẠO BỀ MẶT DA BẰNG TIA LASER

TÁI TẠO BỀ MẶT DA BẰNG TIA LASER

Tái tạo bề mặt da bằng laser là một thủ thuật sử dụng tia laser để cải thiện làn da của bạn hoặc điều trị các khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về thủ thuật tái tạo bề mặt da bằng tia laser nhé.
administrator
HUẤN LUYỆN VẬN ĐỘNG TRONG CHẤN THƯƠNG TỦY SỐNG

HUẤN LUYỆN VẬN ĐỘNG TRONG CHẤN THƯƠNG TỦY SỐNG

administrator
PHẪU THUẬT CẮT ĐẦU TỤY TÁ TRÀNG

PHẪU THUẬT CẮT ĐẦU TỤY TÁ TRÀNG

Phẫu thuật Whipple - còn được gọi là phẫu thuật cắt đầu tụy tá tràng, được thực hiện để loại bỏ phần đầu tụy nhằm điều trị các khối u và các rối loạn khác của tuyến tụy, ruột và ống mật.
administrator
XẠ PHẪU LẬP THỂ NÃO

XẠ PHẪU LẬP THỂ NÃO

Xạ phẫu lập thể não là liệu pháp được dùng để chữa khối u, dị dạng mạch máu và những bất thường khác trong não bộ. Đây không phải là phẫu thuật truyền thống bởi vì nó không phải thực hiện đường rạch mổ nào.
administrator