LIỆU PHÁP MÁT-XA

daydreaming distracted girl in class

LIỆU PHÁP MÁT-XA

Trong liệu pháp mát-xa, một chuyên gia y tế được đào tạo và có chứng nhận (chuyên gia trị liệu mát-xa) sẽ thao tác với các mô mềm của cơ thể bạn - cơ, mô liên kết, gân, dây chằng và da. Chuyên viên mát-xa sẽ dùng lực tay và các chuyển động khác nhau để tác động lên cơ thể.

Massage thường được coi là một phần của y học tích hợp. Các trung tâm y tế ngày càng cung cấp nó như một phương pháp điều trị cùng với các biện pháp điều trị tiêu chuẩn. Nó có thể được sử dụng cho một loạt các tình trạng y tế khác nhau.

Các nghiên cứu về lợi ích của massage đã phát hiện ra rằng nó có thể:

  • Giúp giảm căng thẳng

  • Giảm đau và căng cơ

  • Tăng sự thư giãn

  • Cải thiện chức năng của hệ miễn dịch

Các chuyên gia y tế có thể giới thiệu liệu pháp mát-xa để giúp các bệnh nhân đối phó với cơn đau và căng thẳng của các tình trạng khác nhau, chẳng hạn như ung thư, bệnh tim, các vấn đề về dạ dày hoặc đau cơ xơ hóa.

 

 

 
Có thể bạn quan tâm?
NỘI SOI BÀNG QUANG

NỘI SOI BÀNG QUANG

Nội soi bàng quang là một thủ thuật giúp bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán một số bệnh lý ở bàng quang. Sau đay hãy cùng tìm hiểu thủ thuật nội soi bàng quang nhé.
administrator
PHẪU THUẬT NỮ HÓA

PHẪU THUẬT NỮ HÓA

Phẫu thuật nữ hóa được thực hiện ở những người chuyển giới nữ nhằm đạt được vẻ bề ngoài như mong muốn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật nữ hóa nhé.
administrator
BIỆN PHÁP TRÁNH THAI GIÁN ĐOẠN

BIỆN PHÁP TRÁNH THAI GIÁN ĐOẠN

Biện pháp tránh thai gián đoạn là một hình thức kiểm soát sinh sản có hiệu quả không cao và đòi hỏi khả năng tự chủ của nam giới.
administrator
HIẾN MÁU

HIẾN MÁU

Hiến máu là một hoạt động tình nguyện có thể giúp cứu sống rất nhiều người. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về những thông tin về quá trình hiến máu nhé
administrator
NHỔ RĂNG KHÔN

NHỔ RĂNG KHÔN

Nhổ răng khôn là một thủ thuật phẫu thuật được thực hiện để điều trị tình trạng đau, nhiễm trùng, các vấn đề răng miệng khác hoặc đôi khi được chỉ định trong khi không có triệu chứng gì.
administrator
PHẪU THUẬT SA TRỰC TRÀNG

PHẪU THUẬT SA TRỰC TRÀNG

Phẫu thuật sa trực tràng có thể được thực hiện để giảm cảm giác đau và khó chịu do sa trực tràng cũng như các triệu chứng mãn tính đi kèm bao gồm rò rỉ phân, không kiểm soát được nhu động ruột...
administrator
CẤY GHÉP TUYẾN TỤY

CẤY GHÉP TUYẾN TỤY

Cấy ghép tuyến tụy là một thủ thuật phẫu thuật được thực hiện để điều trị bệnh tiểu đường loại 1. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về cấy ghép tuyến tụy nhé.
administrator
PHẪU THUẬT TÁN SỎI QUA DA

PHẪU THUẬT TÁN SỎI QUA DA

Tán sỏi qua da là một thủ thuật được thưc hiện để loại bỏ sỏi thận ra khỏi cơ thể được áp dụng cho những viên sỏi lớn hoặc khi các thủ thuật ít xâm lấn không hiệu quả hoặc không thể thực hiện được.
administrator