PHẪU THUẬT THU NHỎ MŨ ÂM VẬT

Các bác sĩ có thể thực hiện một cuộc phẫu thuật để làm cho mũ âm vật nhỏ hơn. Mũ âm vật là một nếp da nhỏ bao phủ và bảo vệ âm vật, nơi cực kỳ nhạy cảm. Một số người có mũ âm vật lớn sẽ dễ bị kích ứng. Những người khác có thể muốn tăng cảm giác của âm vật. Thu nhỏ mũ âm vật có thể khắc phục những vấn đề này.

daydreaming distracted girl in class

PHẪU THUẬT THU NHỎ MŨ ÂM VẬT

TỔNG QUÁT

Thu nhỏ mũ âm vật là gì?

Thủ thuật thu nhỏ mũ âm vật được thực hiện loại bỏ mô thừa khỏi các nếp gấp da bao phủ và bảo vệ âm vật của bạn. Những nếp gấp da này bao trùm âm vật của bạn.

Thu nhỏ mũ âm vật là một loại phẫu thuật thẩm mỹ. Phẫu thuật thẩm mỹ là một cuộc phẫu thuật tái tạo lại một phần cơ thể của chúng ta. Phẫu thuật thẩm mỹ là một loại phẫu thuật giúp thay đổi và cải thiện ngoại hình.

Âm vật và mũ âm vật là gì?

Âm vật và mũ âm vật là một phần của hệ thống sinh sản của những người nữ giới. Môi âm hộ (môi trong bao quanh cửa âm đạo của bạn) sẽ kết hợp với chúng để tạo thành một chỗ phồng nhỏ chính là âm vật của bạn.

Phần bên ngoài của âm vật mà bạn có thể chạm vào là đầu âm vật. Âm vật của bạn chứa hàng ngàn đầu dây thần kinh cảm giác khiến nó trở nên cực kỳ nhạy cảm. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được cực khoái.

Mũ âm vật là một nếp gấp của da để bảo vệ âm vật của bạn. Khi bạn bị kích thích tình dục, âm vật của bạn sẽ sưng lên. Sự sưng tấy sẽ kéo mũ âm vật của bạn trở lại.

Nếu không có mũ âm vật, âm vật của bạn sẽ quá nhạy cảm với sự va chạm và các chất kích thích, chẳng hạn như ma sát từ quần áo cọ xát vào nó. Mũ âm vật của bạn tạo ra một chất bôi trơn giúp nó lướt qua nhẹ nhàng trên âm vật của bạn. Chức năng này tương tự như bao quy đầu trùm lên đầu dương vật.

Thủ thuật thu nhỏ âm vật được thực hiện để làm gì?

Ở một số người, mũ âm vật có kích thước lớn và có thêm các tế bào mô. Việc thu nhỏ mũ âm vật sẽ loại bỏ phần da thừa này. Các bác sĩ gọi loại phẫu thuật thẩm mỹ này là phẫu thuật tạo hình bộ phận sinh dục nữ.

Tôi có nên phẫu thuật thu nhỏ mũ âm vật không?

Bạn có thể cân nhắc việc giảm độ che phủ âm vật nếu bạn muốn:

 • Điều chỉnh các vấn đề mắc phải từ mới sinh ra.

 • Cải thiện vẻ bề ngoài của cơ quan sinh dục của bạn.

 • Làm cho âm vật dễ tiếp cận hơn để nâng cao khoái cảm tình dục.

 • Giảm kích ứng do quần áo cọ xát với mũ âm đạo hoặc môi lớn.

Thu nhỏ mũ âm vật có làm tăng độ nhạy cảm không?

Bản thân việc thu nhỏ mũ âm vật không làm tăng sự nhạy cảm. Nhưng thủ thuật này làm lộ ra nhiều âm vật hơn, một khu vực cực kỳ nhạy cảm. Âm vật bộc lộ ra nhiều hơn có thể dẫn đến sự tăng cao cảm giác tình dục.

QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN

Ai sẽ thực hiện phẫu thuật thu nhỏ mũ âm vật?

Các chuyên gia này có thể thực hiện các biện pháp thu nhỏ âm vật:

 • Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, một bác sĩ y khoa chuyên về các thủ tục tái tạo, giúp cải thiện ngoại hình của một người

 • Bác sĩ phẫu thuật phụ khoa, một bác sĩ y khoa thực hiện phẫu thuật các cơ quan trong hệ thống sinh sản.

Điều gì xảy ra trong quá trình thu nhỏ mũ âm vật?

Thu nhỏ mũ âm vật là một thủ thuật ngoại trú mất khoảng 1 giờ. Bạn có thể về nhà ngay trong ngày. Bạn có thể được gây tê cục bộ để làm tê khu vực điều trị hoặc dùng thuốc an thần cho thủ thuật. Hoặc bạn có thể được gây mê toàn thân, khiến cơ thể đi vào giấc ngủ.

Các bác sĩ đôi khi thực hiện phẫu thuật tạo hình môi âm vật đồng thời với việc thu nhỏ mũ âm vật. Tạo hình môi âm vật là thủ thuật cắt phần da thừa từ môi nhỏ để định hình lại chúng và cải thiện cách chúng vừa khít với môi môi lớn bao quanh âm đạo. Quy trình này giúp cho môi âm hộ trông đều hơn hoặc đối xứng hơn.

Trong quá trình này, bác sĩ sẽ:

 • Thực hiện tạo hình môi âm hộ trước (nếu muốn).

 • Cắt bỏ phần da thừa trên bao trùm âm vật đồng thời hết sức cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến mô và dây thần kinh của âm vật.

 • Đóng các vết thương bằng các mũi khâu không tự tiêu.

RỦI RO / LỢI ÍCH

Những rủi ro của việc thu nhỏ mũ âm vật là gì?

Trong một số trường hợp hiếm hoi, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể loại bỏ quá nhiều hoặc không đủ mô. Nếu bác sĩ cắt bỏ không đủ các tế bào mô, bạn có thể cần một thủ thuật khác để loại bỏ nhiều mô hơn. Không có cách nào để điều chỉnh việc phẫu thuật cắt bỏ quá mức.

Các rủi ro khác của việc thu nhỏ mũ âm vật bao gồm:

 • Chảy máu và bầm tím.

 • Nhiễm trùng.

 • Tổn thương thần kinh.

PHỤC HỒI VÀ TRIỂN VỌNG

Quá trình phục hồi diễn ra như thế nào sau khi thu nhỏ mũ âm vật?

Bạn có thể bị đau, sưng và khó chịu. Bác sĩ của bạn có thể khuyên bạn nên nghỉ làm 1 tuần cũng như thực hiện các hoạt động thể chất khác sau khi thu nhỏ mũ âm vật đồng thời với tạo hình môi âm vật. Thời gian phục hồi sau phẫu thuật thu nhỏ mũ âm vật một mình thường ngắn hơn.

Tình trạng sưng tấy sẽ cải thiện sau 6 tuần, nhưng bạn vẫn có thể bị sưng trong tối đa 6 tháng sau khi làm thủ thuật.

Các bước sau có thể giúp bạn hồi phục nhanh hơn:

 • Chườm một túi lạnh lên quần lót trong 20 phút. Bỏ túi chườm lạnh trong 20 phút rồi lặp lại.

 • Kê cao mông bằng gối khi nằm.

 • Tắm nhanh và nhẹ nhàng lau khô khu vực phẫu thuật.

 • Lau nhẹ nhàng sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

 • Uống thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 • Mặc quần áo rộng rãi để tránh gây kích ứng vùng kín.

 • Không quan hệ tình dục hoặc sử dụng băng vệ sinh trong vòng 4 – 6 tuần.

Thủ thuật thu nhỏ mũ âm vật mang lại hiệu quả như thế nào?

Hầu hết những người trải qua phương pháp thu nhỏ mũ âm vật cùng với tái tạo môi âm vật đều rất hài lòng với kết quả. Quy trình này có thể cải thiện sự vẻ bề ngoài và sự thoải mái của bộ phận sinh dục của bạn.

KHI NÀO NÊN GỌI CHO BÁC SĨ

Khi nào tôi nên gọi cho bác sĩ?

Bạn nên gọi bác sĩ của mình nếu bạn gặp phải:

 • Chảy máu nhiều, sưng tấy hoặc bầm tím.

 • Buồn nôn và ói mửa.

 • Đau dữ dội.

 • Các dấu hiệu nhiễm trùng, như tiết dịch có mùi hôi hoặc sốt.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thu nhỏ âm vật có phải là một loại thủ thuật trẻ hóa âm đạo không?

Có, thu nhỏ âm vật là một loại thủ thuật trẻ hóa âm đạo. Nó cải thiện sự vẻ bề ngoài và chức năng cơ quan sinh dục của bạn.

Các loại trẻ hóa âm đạo khác bao gồm:

 • Phẫu thuật để làm đều môi âm hộ của bạn.

 • Phẫu thuật tạo hình âm đạo để sửa chữa các tổn thương hoặc khiếm khuyết của âm đạo.

 • Phẫu thuật tạo hình để định hình lại phần bên ngoài của âm đạo.

Sự khác biệt giữa thu nhỏ mũ âm vật và phẫu thuật tạo hình âm vật là gì?

Phẫu thuật tạo hình mũ âm vật cắt bỏ một phần âm vật của bạn, làm cho nó nhỏ hơn. Việc thu nhỏ mũ âm vật sẽ loại bỏ các mô bên ngoài âm vật, làm cho nó nhỏ hơn.

Một số người được phẫu thuật để cải thiện ngoại hình và độ nhạy của âm vật quá lớn. Âm vật quá lớn có thể lòi ra ngoài, gây ngứa ngáy và khó chịu.

Các bác sĩ cũng thực hiện phẫu thuật để sửa chữa tổn thương do thủ thuật cắt bộ phận sinh dục. Hình thức cắt đầu âm vật ở nữ giới này vẫn diễn ra ở các vùng của châu Phi cận Sahara, các quốc gia Ả Rập, châu Á và các khu vực khác. Phẫu thuật tạo hình âm vật sửa chữa tổn thương, khôi phục sự nhạy cảm cho khu vực này.

Đối với người chuyển giới, phẫu thuật âm vật là một phần của phẫu thuật khẳng định giới tính. Các bác sĩ sử dụng mô hiện có của một người để tạo hình âm vật.

LƯU Ý

Các bộ phận cơ quan sinh dục của bạn có thể không mang lại sự thoải mái, đặc biệt là vì nó liên quan đến khoái cảm tình dục. Hãy biết rằng bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ hỗ trợ bạn vì tất cả các lý do mà bạn đang cân nhắc việc thu nhỏ âm vật. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ lắng nghe, cung cấp thông tin chi tiết về cách họ sẽ thực hiện thủ thuật, kết quả mong đợi và trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

 

Có thể bạn quan tâm?
LÀM SÁNG DA BẰNG HÓA CHẤT (CHEMICAL PEEL)

LÀM SÁNG DA BẰNG HÓA CHẤT (CHEMICAL PEEL)

Làm sáng da bằng hóa chất (chemical peel) là một quy trình trong đó sử dụng một dung dịch hóa học cho da để loại bỏ các lớp trên cùng. Vùng da mới mọc lại sẽ trắng sáng và mịn màng hơn.
administrator
PHẪU THUẬT THẨM MỸ

PHẪU THUẬT THẨM MỸ

Phẫu thuật thẩm mỹ là thủ thuật được thực hiện rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Phẫu thuật thẩm mỹ giúp bạn cải thiện vẻ bề ngoài, nâng cao sự tự tin. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật thẩm mỹ nhé.
administrator
SINH THIẾT HẠCH BẠCH HUYẾT

SINH THIẾT HẠCH BẠCH HUYẾT

Sinh thiết hạch là một thủ thuật được sử dụng để xác định xem liệu ung thư đã lan ra ngoài khối u nguyên phát vào hệ thống bạch huyết hay chưa. Thủ thuật này được sử dụng phổ biến nhất để đánh giá tình trạng ung thư vú và u ác tính.
administrator
XẠ TRỊ TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ

XẠ TRỊ TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ

Xạ trị trong điều trị ung thư vú là phương pháp có thể được sử dụng ở hầu hết mọi giai đoạn, nhằm giảm nguy cơ tái phát ung thư vú sau phẫu thuật. hoặc giảm bớt các triệu chứng gây ra bởi ung thư đã di căn.
administrator
PHẪU THUẬT GIẢM THỂ TÍCH PHỔI

PHẪU THUẬT GIẢM THỂ TÍCH PHỔI

Phẫu thuật giảm thể tích phổi được sử dụng để cải thiện nhịp thở ở một số người bị khí phế thũng nặng, một loại bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Sau đây hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật giảm thể tích phổi nhé.
administrator
TẦM SOÁT UNG THƯ PHỔI

TẦM SOÁT UNG THƯ PHỔI

Tầm soát ung thư phổi là một quá trình được thực hiện khuyến nghị cho người lớn tuổi hút thuốc lâu năm và không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào của bệnh ung thư phổi.
administrator
SIÊU ÂM

SIÊU ÂM

Siêu âm là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh, cung cấp thông tin có giá trị nhằm chẩn đoán, hướng dẫn điều trị cho nhiều loại bệnh và tình trạng khác nhau. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về xét nghiệm siêu âm nhé.
administrator
PHẪU THUẬT CẮT BỎ TỬ CUNG CÓ SỰ HỖ TRỢ CỦA ROBOT

PHẪU THUẬT CẮT BỎ TỬ CUNG CÓ SỰ HỖ TRỢ CỦA ROBOT

Cắt bỏ tử cung có sự hỗ trợ của robot là phẫu thuật xâm lấn tối thiểu được thực hiện để điều trị một số tình trạng bệnh lý. Đối với phương pháp này, bạn có thể ít đau hơn, mất ít máu hơn và có thể trở lại các hoạt động hàng ngày nhanh hơn so với phẫu thuật mở bụng thông thường.
administrator